tổng đài nội bộ, tổng đài điện thoại, linh kiện tổng đài, thi công tổng đài,lắp đặt tổng đài,sữa chữa tổng đài,điện thoại bàn

Giải pháp CALL CENTER

dang-ky-tong-dai-cloud-pbx.jpg
Tổng đài CloudPBX
GCloudPBX (Tổng đài CLoudPBX)là giải pháp chăm sóc khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí hằng tháng cho doanh nghiệp bằng việc ứng dụng công nghệ IP và các tính năng quản lý thoại hiện đại. Bạn không muốn mất khách hàng chỉ vì một vài lý do gì đó... Chuyện nhỏ, Liên hệ với GTC để được tư vấn tốt nhất.
giai-phap-Call-Center-voi-Sangoma.jpg
Giải pháp Call Center với Sangoma
Giải pháp Call Center với Sangoma giúp củng cố mức độ tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. Sangoma cung cấp các giải pháp viễn thông hàng đầu về sản phẩm cũng như dịch vụ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp có chi phí đầu tư ban đầu thấp
tai-nghe-call-center-co-gi-dac-biet.jpg
Tai nghe Call center Jabra có gì đặc biệt?
Tai nghe Jabra khác biệt hơn hẳn so với các dòng tai nghe Call center thông thường, nó được đánh giá là có khả năng chống ồn tốt. cùng với việc tích hợp với hệ điều hành được sử dụng rất phổ biến tại các trung tâm chăm sóc khách hàng. Vậy tai nghe Call center là gì? Đặc điểm, tính năng của tại nghe này như thế nào?
Doanh nghiệp được gì khi đăng ký tổng đài ảo
Doanh nghiệp được gì khi đăng ký tổng đài ảo?.Tổng đài ảo là trợ lý đắc lực nhất giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng, lưu dữ thông tin khách hàng, dễ dang phân nhánh tổng đài, giảm chi phí, thu hút khách hàng
g-cloudpbx.jpg
G-Cloud PBX lợi ích cho doanh nghiệp
G-Cloud PBX tiềm năng kinh doanh của bạn với sức mạnh của đám mây
tai-nghe-tot-nhat-hien-nay.jpg
Tai nghe hãng nào tốt nhất hiện nay
Tai nghe điện thoại đang trở thành phụ kiện không thể thiếu cho các trung tâm chăm sóc khách hàng, doanh nghiệp, văn phòng... Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết cách lựa chọn cho mình một mẫu tai nghe phù hợp, vậy tai nghe của hãng nào tốt nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!
Cloud-Call-Center-1.jpg
Một số câu hỏi về tổng đài Cloud
Công nghệ pháp triển, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng tăng theo, xu hướng giảm chi phí cho các doanh nghiệp cũng gia tăng. chính vì vậy một số dịch vụ phát triện mạnh nhất là dịch vụ tổng đài ảo (CloudPBX) đang được nhiều khách hàng quan tâm. GTC Cung cấp tổng đài Cloud ổn định, quản lý đơn giản, dễ dang, khỏi tạo nhanh, gọi nội bộ miễn phí.
he-thong-tong-dai-ao-Cloud-PBX.jpg
Hệ thống tổng đài ảo Cloud PBX
Hệ thống tổng đài ảo Cloud PBX Là giải pháp mà chúng tôi đã và đang triển khai cho các doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và cho thuê mặt bằng, văn phòng. Tai sao chúng ta lại phải xây dựng tổng đài ảo? thực chất tổng đài ảo chuyên nghiệp, gọi miễn phí hay không?
Cloud-Call-Center-2.jpg
Cloud Call Center
Cloud Call Center cung cấp các tính năng bao gồm phân phối cuộc gọi tự động cho các kỹ năng và định tuyến theo thời gian cũng như định tuyến ưu tiên cho khách hàng cao cấp. Tất cả các tính năng khác như theo dõi hàng đợi và cuộc gọi hàng đợi, ghi âm cuộc gọi, IVR có thể dễ dàng truy cập. Giải pháp Cloud callcenter giúp doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào.
tai-nghe-call-center-la-gi.gif
Tai nghe callcenter là gì?
khách hàng băn khoăn không biết tai nghe call center là gì? Những tính năng tiện ích và các dòng tai nghe như thế nào đc gọi là Tai nghe callcenter. GTC telecom sẽ giải đáp những thắc mắc khách hàng đưa ra một cách thỏa mãn, hài lòng nhất.

Đối tác

  • Cisco.jpg
  • Gateway.jpg
  • m_toshiba.jpg
  • Polycom.jpg
  • Xorcom.jpg
  • siemens.jpg
Nội dung tin RSS